Giới thiệu N. liệu Khách hàng Đối tác Sự kiện Map Liên hệ
 
 
 
  Thống kê
  Trực tuyến:  34
  Lượt truy cập:  542279
 
CHÀO MỪNG QUƯ KHÁCH ĐẾN VỚI WEBSITE TOANTHANGPLAS.COM
Tin tổng hợp
Tin tổng hợp
Dầu mỏ rẻ là một thảm họa!
11:00 | 08/01/2015

(PetroTimes) - Giá dầu giảm không phải là một tin tốt lành. Nó cho thấy kinh tế thế giới đang tŕ trệ nhưng lại không khuyến khích người tiêu dùng tiêu thụ dầu mỏ ít lại. Dầu mỏ rẻ khiến quá tŕnh chuyển đổi sang dùng các loại năng lượng tái tạo cũng sẽ gặp trở ngại, môi trường sinh thái sẽ bị lăng quên.

Dầu mỏ rẻ là một thảm họa!

Giá dầu rẻ càng khiến môi trường sinh thái không được bảo vệ

Giá một thùng dầu thô Brent hôm 7/1/2015 đă xuống dưới ngưỡng 50 USD, lần đầu tiên kể từ năm 2009. Sự kiện này làm trầm trọng thêm t́nh h́nh trong lúc giá dầu thô vẫn đang lao dốc, trong bối cảnh cuộc chiến giá cả giữa các nước sản xuất và mối quan ngại về viễn cảnh phục hồi của nền kinh tế.

Giá dầu thô như vậy đă giảm mất hơn phân nửa kể từ tháng 6/2014, do mức cung vượt trội và mức cầu bất định, v́ lo ngại kinh tế sẽ không phục hồi được. Tổ chức các quốc gia xuất khẩu dầu lửa (OPEC) cho đến nay vẫn từ chối giảm lượng sản xuất.

Nhà phân tích Michael Hewson cho rằng nếu đà này tiếp tục, dầu thô có thể xuống c̣n 40 USD một thùng trong những tuần lễ sắp tới. Theo ông, tăng trưởng thấp ở châu Âu và nhu cầu kém đi từ Trung Quốc vẫn là các nhân tố chính, trong lúc cuộc chiến giành thị phần ngày càng gay go.

Arập Xêút đă giảm giá bán chính thức cho dầu thô giao vào tháng 2/2015 tại châu Âu và Mỹ, tiếp tục chính sách bảo hộ thị phần của ḿnh. Từ đầu tháng 12/2014, quốc gia này đă giảm mạnh giá bán dầu thô xuất sang châu Á và Mỹ nhưng không giảm cho châu Âu – một quyết định được cho là giai đoạn mới trong “cuộc chiến giá cả” nhắm vào dầu đá phiến của Mỹ, có giá thành khai thác đắt hơn.

Giá dầu sụt giảm đang làm thay đổi cán cân kinh tế và chiến lược giữa các nước xuất khẩu dầu và khách hàng của họ. Các nhà phân tích gọi quá tŕnh này là một canh bạc lớn cho Arập Xêút, Iran, Mỹ và các nước sản xuất dầu mỏ lớn khác.

Dầu mỏ hạ giá không kích thích các chính phủ đầu tư để t́m kiếm các nguồn năng lượng rẻ hơn và tôn trọng môi trường hơn.

Các nhà bảo vệ môi trường quan ngại, dầu mỏ rẻ th́ môi trường sinh thái sẽ bị lăng quên. Con người vẫn tiếp tục tiêu thụ loại năng lượng thải ra nhiều khí gây hiệu ứng nhà kính và biến đổi khí hậu. Quá tŕnh chuyển đổi sang dùng các loại năng lượng tái tạo cũng sẽ gặp trở ngại.

Thierry Salomon, Phó Chủ tịch Hiệp hội Négawatt báo động: “Dầu hỏa rẻ là một thảm họa. Đó là một tác nhân làm chậm trễ quá tŕnh bảo vệ môi trường trong khi điều cấp bách hiện nay là không thải khí carbon vào môi trường nữa”. Tuy giới khoa học vẫn liên tục báo động về t́nh h́nh trái đất nóng lên, nhưng con người vẫn giả điếc làm ngơ, hơn nữa, giá dầu giảm th́ việc ǵ con người phải mất công đầu tư t́m kiếm nguồn năng lượng tái tạo khác nhằm thay thế dầu mỏ.

Nh.Thạch (tổng hợp)


[Trở về trang trước]  [Danh mục chính]
Nội dung khác
 
 
Giá USD hôm nay 15/11: Giá USD tiếp tục tăng
Giá vàng hôm nay 15/11: Vàng thế giới giảm mạnh, vàng SJC tăng giá
Giá dầu hôm nay 7/11 tăng nhẹ do các nhà đầu tư "bắt đáy" mua vào
Giá dầu thế giới sáng 13/6 để tuột mốc 50 USD/thùng
Các ngân hàng sẽ đồng loạt giảm lăi suất
Standard&Poor’s xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam mức triển vọng Ổn định
 
 
[Đầu trang]
CÔNG TY TNHH SX & TM TOÀN THẮNG PLASTICS
Địa chỉ: Quốc Lộ 1, Xã Mỹ Yên, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
Điện thoại: 072. 3890545 - 3643111   Fax: 072. 3890369
Email: info@toanthangplas.com
Website: http://www.toanthangplas.com
Copyright © 2008 by Toan Thang Plastics. Thiết kế web bởi Trang Web Vàng.