Giới thiệu N. liệu Khách hàng Đối tác Sự kiện Map Liên hệ
 
 
 
  Thống kê
  Trực tuyến:  57
  Lượt truy cập:  542302
 
CHÀO MỪNG QUƯ KHÁCH ĐẾN VỚI WEBSITE TOANTHANGPLAS.COM
Tin tổng hợp
Tin tổng hợp
Goldman Sachs và OPEC: Giá dầu có thể giảm c̣n khoảng 20usd/thùng trong năm 2016
Kết quả h́nh ảnh cho dau tho

Nguồn cung thừa trong thị trường dầu mỏ đang giết dần giá dầu, và nó sẽ c̣n tồi tệ hơn trong năm 2016

Giá dầu đang thấp hơn 50% so với mức năm ngoái, nhưng theo Goldman Sachs và các quan chức OPEC, dầu có thể giảm c̣n gần 20usd/thùng trong năm 2016.

Hôm Chủ Nhật Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela Eulogio del Pino nói rằng OPEC không thể cho phép một cuộc chiến giá dầu và cần phải hành động để ổn định thị trường dầu sớm. Khi được hỏi mức giá thấp mà dầu thô có thể có trong năm tới nếu OPEC không thay đổi chính sách, ông trả lời: “giữa mức 20usd.”

Trong khi đó, Michele Della Vigna từ Goldman Sachs nói với chương tŕnh “Today” trên kênh radio của BBC rằng giá dầu có thể giảm xuống mức thấp nhất là 20usd/thùng. Tuy nhiên ông Vigna cũng nói thêm rằngchỉ có khoảng “15% khả năng điều đó có thể xảy ra” và nếu giá dầu thô giàm xuống mức đó, nó chỉ là “cú sốc tạm thời” trước khi thị trường tiếp tục được ổn định hóa.

Dầu thô Mỹ đă giảm trong phiên giao dịch hôm qua do nguồn cung thừa toàn cầu gây sức ép lên giá dầu, nhưng đợt cắt giảm con số dàn khoan dầu của Mỹ lần thừ 11 trong suốt 12 tuần liên tiếp đă phần nào giới hạn mức giảm này.

WTI tháng 01 giảm 0.15usd ở mức 41.75usd/thùng trên sàn Nymex đóng phiên Mỹ tối qua. Đầu phiên giao dịch hợp đồng này đă giao động trong phạm vi giảm 1.49usd và tăng 0.85usd. Hợp đồng tháng 12 hết hạn ngày 20/11 chốt ở mức thấp nhất từ 26/08.

Brent tháng 01 chốt ở mức tăng 0.17usd tương đương 0.4% lên mức 44.83usd/thùng trên sàn ICE London đóng phiên giao dịch châu Âu đầu tuần. Chênh lệch giữa hai chuẩn dầu thô là 3.08usd.

Nguồn thu từ năng lượng của Algeria được dự báo giảm c̣n 26.4 tỉ usd trong năm tới, trong khi dự trữ ngoại tệ sẽ giảm c̣n 121 tỉ usd sau khi giá dầu thấp đă tác động lên nền kinh tế cảu thành viên OPEC này, bộ trường tài chính Abderrahmane Benkhalfa cho hay.

Dầu thô Mỹ đă nhận được hỗ trợ ngắn hạn thứ Sáu tuần trước do các công ty dầu Mỹ di dời thêm 10 dàn khoan dầu đang hoạt động ra khỏi các cơ sở khai thác trong tuần trước, mức giảm tuần mạnh nhất từ cuối tháng 10, theo đó tổng số dàn khoan đang hoạt động giảm c̣n 564 dàn khoan, theo số liệu từ công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes Inc. cung cấp.

Thị trường cũng tập trung vào các căng thẳng địa chính trị đang gia tăng ở khu vực sản xuất dầu Trung Đông do vua Abdullah của Jordan, một đồng minh của Mỹ, sẽ mở các cuộc nói chuyện ở Moscow trong hôm nay với tổng thống Nga Vladimir Putin thảo luận về phương cách giải quyết “các nhóm khủng bố” dẫn đầu là Islamic State ở Syria, một nguồn tin chính phủ cho biết.

Cổ phiếu tại các thị trường chứng khoán lớn tăng và đồng euro suy yếu so với đồng dollar Mỹ do các nhà đầu tư dự đoán các quyết định của ngân hàng trung ương Mỹ và châu Âu sẽ thực hiện tháng tới.

Một quan chức hàng đầu của Fed hôm thứ Bảy tuần trước đă nói rằng có một “khả năng mạnh mẽ” về việc tăng lăi suất khi các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang nhóm họp tháng tới, miễn là dữ liệu kinh tế của Mỹ không gây thất vọng.

Nguồn: xangdau.net

[Trở về trang trước]  [Danh mục chính]
Nội dung khác
 
 
Giá USD hôm nay 15/11: Giá USD tiếp tục tăng
Giá vàng hôm nay 15/11: Vàng thế giới giảm mạnh, vàng SJC tăng giá
Giá dầu hôm nay 7/11 tăng nhẹ do các nhà đầu tư "bắt đáy" mua vào
Giá dầu thế giới sáng 13/6 để tuột mốc 50 USD/thùng
Các ngân hàng sẽ đồng loạt giảm lăi suất
Standard&Poor’s xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam mức triển vọng Ổn định
 
 
[Đầu trang]
CÔNG TY TNHH SX & TM TOÀN THẮNG PLASTICS
Địa chỉ: Quốc Lộ 1, Xã Mỹ Yên, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
Điện thoại: 072. 3890545 - 3643111   Fax: 072. 3890369
Email: info@toanthangplas.com
Website: http://www.toanthangplas.com
Copyright © 2008 by Toan Thang Plastics. Thiết kế web bởi Trang Web Vàng.