Giới thiệu N. liệu Khách hàng Đối tác Sự kiện Map Liên hệ
 
 
 
  Thống kê
  Trực tuyến:  12
  Lượt truy cập:  542257
 
CHÀO MỪNG QUƯ KHÁCH ĐẾN VỚI WEBSITE TOANTHANGPLAS.COM
Tin tổng hợp
Tin tổng hợp
Đà suy thoái của giá dầu thô thế giới
Kết quả h́nh ảnh cho dau tho

Cả Saudi Arabia và Angola đều đă đánh bại Nga trong vai tṛ 2 nhà cung cấp dầu thô lớn nhất cho thị trường Trung Quốc trong tháng 10, theo số liệu0 từ Hải quan ngày hôm qua. Các nhà cung cấp lớn nhất thế giới này tiếp tục cuộc chiến thị phần trong bối cảnh giá duy tŕ ở mức thấp với các chuyên gia tiếp tục lo ngại rằng sản xuất ở mức cao kỉ lục sẽ không thay đổi sớm.

Chuyên gia phân tích Gao Jian thuộc hăng tư vấn năng lượng SCI International ở Sơn Đông nhận xét rằng Saudi Arabia chưa bao giờ ngừng cạnh tranh tại thị trường Trung Quốc nói riêng và thị trường châu Á nói chung; và một năm sau khi OPEC thông báo chính sách sản xuất bảo vệ thị phần của ḿnh, chiến lược của OPEC dường như đang hoạt động hiệu quả.

Trung Quốc đang là thị trường quan trọng đối với các quốc gia OPEC vốn đang ra sức bán nguồn cung dầu thô trong thị trường thừa cung toàn cầu với sản xuất nội địa Mỹ tăng kỉ lục từ sự gia nhập thị trường của các nhà sản xuất dầu đá phiến Mỹ. Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho biết Saudi Arabia đă bán 3.99 triệu tấn dầu thô đến Trung Quốc trong tháng 10. Angola đă bán 3.64 triệu tấn đến Trung Quốc trong khi Nga bán 3.41 triệu tấn trong tháng 10.

Nền kinh tế Nga đang bị ảnh hưởng nặng nề với đà suy thoái của giá cả năng lượng cũng như một loạt các lệnh trừng phạt kinh tế của các nước phương Tây sau hành động xâm chiếm bán đảo Crimea của Ukraina hồi tháng 03/2014.

Giá dầu thô toàn cầu đang giảm khoảng 40% từ tháng 11 năm ngoái trong khi các thành viên OPEC đang chuẩn bị nhóm họp tuần tới ở Vienna để thảo luận các điều kiện thị trường. Venezuela đă cảnh báo rằng gía dầu thô có thể giảm xuống mức thấp trong phạm vi 20-25usd một thùng trừ khi các thành viên trong nhóm OPEC cùng nhau hợp tác mang lại sự b́nh ổn thị trường.

Wall Street Journal  cho hay các chuyên gia dự đoán rằng OPEC sẽ tiếp tục duy tŕ chính sách hiện nay của ḿnh khi các bộ trưởng các nước thành viên sẽ gặp nhau vào ngày 04/12 với nguồn cung cao được duy tŕ trong bối cảnh giá thấp v́ các các nước OPEC đang nỗ lực giành lại và bảo vệ thị phần của ḿnh.

Báo cáo từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA viết, “Ở mức 487.3 triệu thùng, tồn kho dầu thô Mỹ duy tŕ gần mức kỉ lục cao nhất tại thời điểm này trong năm trng 80 năm qua.”

Với dầu thô Iran sẽ quay lại thị trường trong vài tháng tới, các chuyên gia lo ngại rằng nguồn cung sẽ tiếp tục tăng lên, có khả năng sẽ làm giảm giá hơn nữa.

[Trở về trang trước]  [Danh mục chính]
Nội dung khác
 
 
Giá USD hôm nay 15/11: Giá USD tiếp tục tăng
Giá vàng hôm nay 15/11: Vàng thế giới giảm mạnh, vàng SJC tăng giá
Giá dầu hôm nay 7/11 tăng nhẹ do các nhà đầu tư "bắt đáy" mua vào
Giá dầu thế giới sáng 13/6 để tuột mốc 50 USD/thùng
Các ngân hàng sẽ đồng loạt giảm lăi suất
Standard&Poor’s xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam mức triển vọng Ổn định
 
 
[Đầu trang]
CÔNG TY TNHH SX & TM TOÀN THẮNG PLASTICS
Địa chỉ: Quốc Lộ 1, Xã Mỹ Yên, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
Điện thoại: 072. 3890545 - 3643111   Fax: 072. 3890369
Email: info@toanthangplas.com
Website: http://www.toanthangplas.com
Copyright © 2008 by Toan Thang Plastics. Thiết kế web bởi Trang Web Vàng.